HOTLINE: 0966.221.392

5 Cách châm cứu trị đau lưng mất ngủ nâng cơ mặt uy tín chất lượng


Châm cứu là một hình thức điều trị bao gồm việc đâm những cây kim rất mỏng qua da của một người tại các điểm cụ thể trên cơ thể, đến các độ sâu khác nhau. Quả thật vậy, theo Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, hiệu quả của nó đối với các công tác điều trị bệnh lý và giảm đau lại rất công hiệu. 

Cách thức hoạt động của châm cứu về mặt khoa học và y học hiện đại vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng đã nhìn nhận và cho rằng nó hoạt động bằng cách cân bằng năng lượng trong cơ thể, trong khi những chuyên gia khác lại tin rằng châm cứu có tác dụng điều trị tâm lý cùng các bệnh thuộc về chuyên khoa thần kinh rất tốt.

Cũng theo như Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường châm cứu có rất nhiều công dụng và được sử dụng chủ yếu: châm cứu trị mất ngủ, châm cứu đau lưng, châm cứu đau vai gáy, châm cứu vật lý trị liệu… Và, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn khẳng định lại hiệu quả mà châm cứu đã đem đến cho mỗi chúng ta.

Cách thức hoạt động của liệu pháp châm cứu

Dựa trên nền y học cổ truyền Trung Hoa, các chuyên gia vật lý trị liệu, châm cứu y học cổ truyền tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đã giải thích rằng sức khỏe là kết quả của sự cân bằng hài hòa của hai thái cực bổ sung hỗ trợ lẫn nhau là "âm" và "dương" và khi tập trung lại tạo thành sinh mệnh và được gọi là "khí", phát âm là "chi" hay "qi". Bệnh tật, ngược lại được cho là hậu quả bị gây nên bởi sự mất cân bằng của các loại năng lượng âm và dương này.

Khí được cho là chảy qua các kinh mạch, hay các đường khí huyết xuyên suốt trong cơ thể con người. Những kinh mạch và dòng năng lượng này có thể được tiếp cận gián tiếp thông qua 350 điểm huyệt đạo trên cơ thể.

Châm cứu học, là kỹ thuật Đông Y chủ yếu chèn kim vào những điểm huyệt đạo này với sự kết hợp tương thích nhất và được các chuyên gia nhận định là sẽ kết nối và đưa được dòng năng lượng này trở lại trạng thái cân bằng thích hợp ban đầu nhằm ngăn ngừa tối ưu các loại bệnh tật nói chung.

Hiện, tuy rằng không có bất kỳ 1 bằng chứng khoa học nào cho thấy các kinh lạc hoặc huyệt đạo tồn tại, và khó có thể chứng minh rằng chúng có tồn tại hay không, nhưng nhiều nghiên cứu và nhận định từ tổ chức y tế thế giới (WHO) đã công nhận và cho rằng châm cứu học có tác dụng điều trị đối với một số các tình trạng bệnh lý nhất định.

Một số chuyên gia châm cứu y học cổ truyền tại Trung tâm mà điển hình là Bác sĩ Nguyễn Tâm Thư đã sử dụng khoa học thần kinh để giải thích về công dụng của châm cứu. Huyệt, được xem là nơi có thể kích thích các dây thần kinh, cơ và các mô liên kết. Sự kích thích này lâu dài sẽ làm tăng lưu lượng máu, đồng thời châm cứu cũng nhờ đó mà có thể kích hoạt các hóc môn giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Rất khó để thiết lập các cuộc kiểm định đông y châm cứu bằng cách sử dụng lý thuyết khoa học hiện đại để nghiên cứu châm cứu thích hợp cũng 1 phần là vì tính chất xâm lấn của châm cứu đem lại. Trong một nghiên cứu lâm sàng, một nhóm đối tượng đã phải trải qua thử nghiệm các phương pháp điều trị giả dược, để có kết quả đem so sánh với kết quả điều trị mà châm cứu đem lại.

Và, một số nghiên cứu châm cứu tại nhà mà chúng tôi thu thập được cũng đã kết luận rằng châm cứu mang lại rất nhiều những lợi ích tương tự cho bệnh nhân như khi điều trị với giả dược, nhưng bên cạnh đó, vẫn có những nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng có châm cứu thực sự vẫn đem đến một số lợi ích thực sự trong chẩn trị bệnh.

5 liệu pháp châm cứu tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, cũng giống như những viện châm cứu trung ương, luôn tự hào là cơ sở điều trị bệnh chủ yếu áp dụng các phương pháp trị liệu y học cổ truyền phương Đông như: châm cứu bấm huyệt, Đông Y châm cứu, châm cứu vật lý trị liệu… vào cách điều trị các triệu chứng đau lưng, vai gáy, các triệu chứng mất ngủ và nâng cơ trẻ hóa da vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm còn liên tục kết hợp sử dụng các loại máy móc y tế hiện đại nhằm cải thiện các tình trạng bệnh lý tối ưu hơn khi trị liệu cho chính quý bệnh nhân. Các liệu pháp châm cứu chủ yếu tại Trung tâm bao gồm:

1. Châm cứu đau lưng

Nhiều người bị đau thắt lưng mãn tính đã tìm đến Trung tâm chúng tôi và thấy rằng châm cứu là 1 biện pháp trị liệu cực kỳ hữu ích với họ. Châm cứu chữa đau lưng bao gồm việc thực hiện chuẩn xác các động tác châm những cây kim rất mỏng lên nhiều các độ sâu khác nhau vào các huyệt đạo trên cơ thể. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bấm huyệt cũng có tác dụng như châm cứu đau lưng. 

Các nghiên cứu tổng thể về châm cứu lưng hay châm cứu tay tại Trung tâm đã và đang được phát triển rộng rãi. Hiện tại, hầu hết các nghiên cứu dường như cũng đã chỉ ra rằng, đối với hầu hết các triệu chứng bệnh lý xương khớp mãn tính như đau lưng, châm cứu lưng mang lại rất nhiều tác dụng có lợi với nguy cơ gây nên tác dụng phụ thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại thuốc Tây giảm đau 

Một điều lưu ý nữa là, khi thực hiện các biện pháp châm cứu tay hay lưng này, quý bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng liệu trình bởi dù gì thì đây cũng là 1 biện pháp trị liệu dựa trên cơ sở y học cổ truyền nên các công tác chuyên môn và tay nghề của người điều trị cũng rất cần được đề cao. 

Những chuyên gia châm cứu y học cổ truyền trị liệu tại Trung tâm chúng tôi chính là những ví dụ minh họa thiết thực nhất khi quý bệnh nhân muốn dùng châm cứu đau lưng hiệu quả. Vì vậy, nếu các phương pháp điều trị khác không giúp bạn giảm đau thắt lưng, bạn nên thử châm cứu bấm huyệt.

2. Châm cứu trị mất ngủ

Mặc dù các chuyên gia tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường cho biết có bằng chứng khuyến nghị sử dụng châm cứu để điều trị các cơn đau mãn tính, nhưng không vì vậy mà nó không có tác dụng điều trị các triệu chứng suy giảm sức khỏe khác mà ở đây là những cơn mất ngủ kéo dài triền miên.

Bác sĩ Lê Văn Thảo, một PGS, bác sĩ chuyên khoa thần kinh tại Trung tâm cũng từng là bác sĩ tại các viện châm cứu trung ương, cho biết: "Bất chấp những sự hoài nghi của một số người, châm cứu vẫn đang ngày càng được công nhận là một biện pháp điều trị vô cùng phổ biến".

Ông cũng nói tiếp: "Tôi luôn coi châm cứu trị mất ngủ là một trong số các lựa chọn điều trị cho nhiều các vấn đề bệnh lý khác nhau, mà trong đó bao hàm cả giảm đau và điều trị cải thiện giấc ngủ". Vì vậy, châm cứu trị mất ngủ hoàn toàn được công nhận tại Trung tâm khi là một phương pháp điều trị hữu hiệu cho các triệu chứng:

 • Rối loạn giấc ngủ

 • Chứng ngưng thở lúc ngủ

 • Các cơn mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc

 • Các cơn đau buốt, mẫn cảm tâm lý

 • Các dấu hiệu lo lắng đè nén làm mất ngủ ở người bệnh

3. Châm cứu nâng cơ mặt

Châm cứu nâng cơ mặt trẻ hóa da tại Trung tâm luôn mang lại vẻ đẹp và sự rạng rỡ của bạn từ bên trong. Châm cứu thẩm mỹ, biện pháp châm cứu nâng cơ mặt không chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ vì nó còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu cục bộ và hệ bạch huyết cho làn da. Mọi căng thẳng rõ ràng trên khuôn mặt sẽ được giảm bớt. 

Châm cứu nâng cơ mặt có thể làm giảm độ tuổi thực sự của bạn trên khuôn mặt đi từ 5-10 năm, giúp loại bỏ hoàn toàn các nếp nhăn và làm mềm các rãnh nhăn sâu hơn. Châm cứu, bên cạnh đó còn giúp kích thích quá trình sản sinh và tăng trưởng các tế bào tự nhiên của cơ thể.

Trong suốt liệu trình châm cứu nâng cơ mặt tại Trung tâm, nhiều người đã dần nhận thấy các biểu hiện khác có liên quan đến sức khỏe và thể chất khác của bạn cũng sẽ được cải thiện. Vì bản thân biện pháp châm cứu cũng đã có tác dụng cải thiện sự cân bằng nội tiết tố, khi làm chậm quá trình lão hóa, bạc tóc và rụng tóc. Quý khách hàng sau liệu trình châm cứu nâng cơ mặt sẽ dần nhận thấy chất lượng làn da của bản thân được cải thiện tốt hơn và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. 

Bạn có thể nhận thấy những lợi ích khác và vô cùng đặc biệt ngay sau khi điều trị, tạo ra vẻ ngoài tự nhiên, khỏe mạnh và săn chắc hơn trên khuôn mặt bằng châm cứu nâng cơ mặt trẻ hóa tại Trung tâm:

 • Nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong, cho làn da sáng khỏe tự nhiên. 

 • Các nếp nhăn mờ đi theo thời gian

 • Làm mịn các rãnh nhăn, giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

 • Làm mờ dần các đốm đồi mồi

 • Se khít lỗ chân lông và làm sáng mắt

 • Giúp nâng cơ mặt, trẻ hóa, cải thiện tình trạng mí mắt sưng húp hoặc sụp mí. 

 • Tăng sinh collagen và elastin dưới da

4. Châm cứu đau vai gáy

Cho dù đó là một chấn thương cấp tính, một dạng bệnh lý đau vai gáy mãn tính hay đơn giản chỉ là các chứng đau mỏi vai gáy thông thường, châm cứu tại nhà hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm soát thật tốt các cơn đau vai này.

Châm cứu đau vai gáy là một kỹ thuật trị liệu phổ biến mà bệnh nhân thường xuyên lựa chọn để điều trị tại Trung tâm. Châm cứu bấm huyệt có thể rất hữu ích trong việc kiểm soát một cách tự nhiên các loại chấn thương vai cấp tính hoặc mãn tính, và thậm chí có thể giúp giải quyết cơn đau hoàn toàn mà không gây biến chứng như 1 số loại thuốc Tây giảm đau hay phương pháp phẫu thuật chỉnh hình đem lại. 

Vậy làm thế nào để châm cứu đau vai gáy làm được điều này? Châm cứu bấm huyệt có thể điều trị giảm đau một cách tự nhiên cho cơ thể người bệnh bằng tác dụng chính là giảm viêm, cải thiện lưu lượng máu đến các bộ phận trong cơ thể mà ở đây là vai và gáy, khi giúp các mô bị tổn thương hoặc bị rách dần trở nên lành lại theo thời gian.

Trong các liệu trình châm cứu đau vai gáy, các bác sĩ lành nghề của chúng tôi sẽ làm việc với bệnh nhân để xác định nguyên nhân gây ra cơn đau của họ là từ đâu. Nếu một bệnh nhân được xác định với một chẩn đoán chủ yếu về những cơn đau, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin này để giúp định hình các phương pháp điều trị của chúng tôi sao cho phù hợp nhất với người bệnh. 

Cũng như nhiều loại triệu chứng đau nhức khác, châm cứu hoạt động cực kỳ hiệu quả khi được sử dụng cùng với các phương pháp chữa bệnh khác như bấm huyệt hay các bài thuốc thảo dược. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ làm việc với bệnh nhân để đảm bảo bạn có thể quay trở lại cuộc sống bình thường 1 cách nhanh nhất có thể.

5. Châm cứu điện

Châm cứu điện, tương tự như liệu pháp châm cứu thông thường, nguyên là một hình thức điều trị được áp dụng rộng rãi dựa trên y học cổ truyền Trung Hoa. Trong châm cứu đông y, mỗi một kim châm sẽ tương ứng với 1 điểm huyệt đạo, được sử dụng tại mỗi điểm để điều trị tất cả các loại bệnh lý khác nhau, từ bệnh tim cho đến các bệnh tai biến, xương khớp mãn tính... Châm cứu điện, bên cạnh đó lại là một liệu pháp châm cứu đông y điều trị bệnh được nâng cấp và biến đổi khi áp dụng dòng điện và châm cứu để chẩn trị bệnh dễ dàng hơn.

Theo đó, một dòng điện thông qua các cây kim này trong quá trình điều trị. Dòng điện này thường sẽ tác động nhiều kích thích vào huyệt hơn là là các động tác xoay kim thông thường trong châm cứu cơ bản hoặc các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt khác mà các chuyên gia trị liệu Đông Y tại Trung tâm thường xuyên sử dụng. Các chuyên gia tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường thường xuyên sử dụng phương pháp châm cứu điện để giải quyết dứt điểm các triệu chứng liên quan đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm:

 • Triệu chứng buồn nôn sau sử dụng hóa trị trị liệu

 • Các bệnh viêm khớp mãn tính

 • Các cơn đau buốt xương khớp

 • Triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi

 • Cơn nghiện nói chung

Để được giải đáp rõ ràng hơn về các liệu pháp châm cứu bấm huyệt chuyên sâu với mức giá vô cùng phải chăng tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những chuyên gia trị liệu y học cổ truyền phương Đông đầu ngành theo đường dây nóng, tới số 0966.221.392 hoặc thông qua phần mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN sau đây để được giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bản thân về liệu pháp châm cứu trị đau lưng mất ngủ nâng cơ mặt uy tín chất lượng nhất tại đây.


Tư vấn miễn phí

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0966.221.392

Website: yhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường